หากสงสัยว่าตัวเองอาจติดโควิดหรือรู้แน่ว่าติดโควิดแล้วขอเชิญแอดไลน์ @covid191 ซึ่งก่อตั้งโดยมูลนิธิบูรณพุทธเพื่อให้ทีมบุคลากรจิตอาสาประเมินอาการและวินิจฉัยจ่ายชุดยาฟ้าทะลายโจรยาสมุนไพร และยาแผนปัจจุบันที่มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ คุณภาพสูงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งนี้จะเป็นการจ่ายยาโดยทีมแพทย์ พยาบาล เภสัชกรและจิตอาสาที่ผ่านการอบรมแล้วให้คุณโล่งใจได้ว่าแม้ไม่มีเตียงที่โรงพยาบาลแต่คุณมีผู้รู้จริงเฝ้าไข้ข้างเตียงที่บ้านให้คำแนะนำในการใช้ยาที่เจาะจงกับคุณอยู่เคียงข้างคุณจนกว่าคุณจะหายป่วย- ประกาศรับสมัครจิตอาสา-ขอเชิญบุคลากรทางการแพทย์เข้าร่วมทีมจิตอาสามูลนิธิบูรณพุทธให้คำแนะนำและจ่ายยาให้แก่ผู้ป่วยหรือผู้สงสัยว่าจะป่วยกรุณาติดต่อมาที่ไลน์ @covid191 _______________♥ ร่วมช่วยผู้ป่วยโควิดที่บ้านให้หายไข้มูลนิธิบูรณพุทธธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์เลขที่บัญชี 0208999915แจ้งการโอนของท่านได้ที่Line ID : @BuranaBuddha♥ ผู้ป่วยหรือผู้สงสัยว่าจะติดเชื้อสามารถติดต่อขอรับคำแนะนำผ่านทาง Line ID : @covid191♥ โรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ช่วยชีวิตสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือผ่านทาง Line ID : @BuranaBuddha________________ดูรายการบริจาคช่วยโควิดทั้งหมดของมูลนิธิบูรณพุทธได้ที่ : www.facebook.com/BuranaBuddha/posts/2861267600794067กราบอนุโมทนาอาจารย์ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้บริจาค และทีมงานจิตอาสาทุกท่าน 🙏🏻 ... See MoreSee Less
View on Facebook
ในที่สุด...เราก็ได้มอบน้ำสะอาดให้แด่โรงเรียนบ้านโคกไร่หนองปรือ ต.ลำไทรโยง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์✨ สำเร็จแล้วนะครับ 😊ความสำเร็จในครั้งนี้นอกจากครูและนักเรียนกว่า 200 คนจะได้มีน้ำสะอาดใช้อย่างเพียงพอแล้วเราจะแบ่งปันให้กับชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้อีกด้วยครับขออนุโมทนาคุณทรรศน ธีระประภาและคุณนภวัล พันธุ์จงหาญที่ได้ปวารณาขอเป็นเจ้าภาพหลักร่วมกับพวกเราชาวบูรณพุทธขอเชิญทุกท่านที่รับรู้และมีส่วนในบุญนี้อนุโมทนาในมหากุศลนี้ร่วมกันนะครับมีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเจาะน้ำบาดาล”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5 ... See MoreSee Less
View on Facebook
✨ อรุณสวัสดิ์วันพระ 🙏🏻เช้าวันพระนี้ผมมีข่าวความคืบหน้าการสร้างเมรุมรณสติณ ฌาปนสถานบ้านแก้งต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหารมาแจ้งให้ทราบกันนะครับการก่อสร้างในตอนนี้เกือบจะสำเร็จเสร็จสิ้นแล้วนะครับถ้าทำเสร็จแล้ว ณ สถานที่แห่งนี้จะมีประชาชนมาใช้ประโยชน์อย่างน้อยจำนวน 2 หมู่บ้าน คือ​รวมกันแล้วกว่า 2,000 คนซึ่งแต่เดิมเผาศพกันด้วยฟืนต้องมีการตัดไม้จากป่า เมื่อถึงฤดูฝนก็จะได้รับความลำบากเดือดร้อนมากเรามาช่วยกันมอบความสะดวกสบายเพื่อมอบศุภมิตรเป็นครั้งสุดท้ายให้แก่”ผู้วายชนม์” ร่วมกันนะครับมีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเมรุมรณสติ”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5 ... See MoreSee Less
View on Facebook
เราได้น้อมถวายน้ำบาดาลแด่หลวงปู่สมบูรณ์ ขันติโกและคณะสงฆ์อีก 17 รูปณ สำนักสงฆ์สุขสมบูรณ์ ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี💦สำเร็จแล้วครับ 💦ที่ผ่านมาสถานที่แหงนี้เคยเจาะมาแล้ว 4 บ่อพอถึงหน้าแล้งน้ำก็แห้งแหล่งน้ำจากบ่อธรรมชาติก็กำลังแห้งลงและมีความขุ่นอย่างมากขออนุโมทนาคุณริศ ลิ้มเลิศผลบุญและคุณธนิยา ไชยรักษ์ปวารณาขอเป็นเจ้าภาพหลักร่วมกับพวกเราชาวบูรณพุทธเนื่องในวันคล้ายวันเกิดในเดือนนี้ครับขอเชิญทุกท่านที่รับรู้และมีส่วนในบุญนี้อนุโมทนาในมหากุศลนี้ร่วมกันนะครับมีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเจาะน้ำบาดาล”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5 ... See MoreSee Less
View on Facebook
เมื่อติดโควิด ทุกคนควรหาหมอทันทีแต่ระหว่างรอเตียงอยู่ที่บ้านก็มีโอกาสหายป่วยก่อนถึงมือหมอได้ถ้ารู้จักวิธีการดูแลกายใจตนเองอย่างถูกต้องเกิดขึ้นแล้วมากมายในหลายต่อหลายบ้านเพียงแต่ข่าวดี มักไม่ดังเท่าข่าวชวนวิตกเพื่อช่วยให้ข่าวดีเช่นนี้เกิดขึ้นถ้วนหน้าที่สุดในเฟสแรก มูลนิธิบูรณพุทธ ได้เปิดไลน์ออฟฟิเชียล @covid191เพื่อให้คำแนะนำผ่านไลน์ ๒๔ ชั่วโมงเกี่ยวกับวิธีดูแลกายใจ ให้แก่ผู้ติดเชื้อ หรือสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิด• วิธีการใช้ฟ้าทะลายโจร และสมุนไพรต่างๆอย่างถูกต้อง• วิธีสังเกตอาการเจ็บป่วย• รวมถึงให้คำแนะนำด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องโดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิระดับหัวกะทิของชาติและจิตอาสาผู้ผ่านการอบรมหลายท่านทั้งเภสัชกร แพทย์แผนต่างๆ และผู้มีความรู้มาร่วมกันตอบแชทให้คำแนะนำแก่ท่านคณะที่ปรึกษานำโดย๑) รศ.เภสัชกรหญิง รุ่งระวี เต็มศิริฤกษ์กุลอดีตอาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์(อาจารย์รุ่ง)๒) ดร.กมล ไชยสิทธิ์ นายกสมาคมโภชนาการและสมุนไพรเชิงบูรณาการ(อาจารย์แบงค์)๓) พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวชแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน และกุมารแพทย์(คุณหมอกุ๊กไก่)และในเฟสที่สอง ประมาณสัปดาห์หน้ามูลนิธิบูรณพุทธ ร่วมกับมูลนิธิชลลดาจะมีการแจกยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรจำนวนอย่างน้อย ๓๐๐,๐๐๐ แคปซูลให้ผู้ติดเชื้อจำนวนหนึ่งหมื่นคนได้ใช้รักษาตัวจนครบ ๕ วันรวมถึงชุดตรวจโควิด Rapid Test ด้วยดูรายการบริจาคช่วยโควิดทั้งหมดของมูลนิธิทั้งหมดได้ที่ : www.facebook.com/BuranaBuddha/posts/2861267600794067_______________♥ ร่วมช่วยผู้ป่วยโควิดที่บ้านให้หายไข้มูลนิธิบูรณพุทธธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์เลขที่บัญชี 0208999915แจ้งการโอนของท่านได้ที่Line ID : @BuranaBuddha♥ ผู้ป่วยหรือผู้สงสัยว่าจะติดเชื้อสามารถติดต่อขอรับคำแนะนำผ่านทาง Line ID : @covid191♥ โรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ช่วยชีวิตสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือผ่านทาง Line ID : @BuranaBuddha________________กราบอนุโมทนาอาจารย์ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้บริจาค และทีมงานจิตอาสา ‘กองทุนอุปกรณ์ช่วยชีวิต มูลนิธิบูรณพุทธ’ ทุกท่าน 🙏🏻 ... See MoreSee Less
View on Facebook
น้ำใจจากท่านได้เแปรเป็น ‘ฟูกบุญ’ช่วยผู้ป่วยโควิดได้กว่า ๒,๐๐๐ เตียงใน ๕ รพ.สนามในสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นบุญทันใจหมอและพยาบาลที่ขอมาเป็นบุญอุ่นกายผู้ป่วยที่ไม่รู้จะร้องขอจากใครฟูกรองนอน หมอน ผ้าห่ม มุ้ง เสื่อได้ถูกร้องขออย่างด่วนในสถานการณ์โควิดประทุและได้รับการจัดส่งอย่างเร็วผ่านน้ำใจที่ทุกท่านส่งมาเนรมิตให้เกิดขึ้นรับชมภาพบางส่วนได้ในคอมเม้นด้านล่างนี้ดูรายการบริจาคทั้งหมดได้ที่ : www.facebook.com/BuranaBuddha/posts/2861267600794067________________สรุปรายการบริจาคประจำสัปดาห์๑) ฟูกรองนอน ๑,๐๐๐ หลังหมอน ๑,๐๐๐ ใบรวมมูลค่า ๒๐๐,๐๐๐ บาท-- บริจาคให้ รพ.สนามพลังแผ่นดิน๒) ผ้าห่มนาโนชิลล่า ๑,๐๐๐ ผืนกระดาษชำระม้วนใหญ่ ๒๕๒ ม้วนรวมมูลค่า ๑๒๕,๐๐๐ บาท-- บริจาคให้ รพ.สนามบุษราคัม๓) ฟูกที่นอน ๒๐ หลังผ้าปูที่นอนและปลอกหมอน ๒๐ ชุดผ้าห่ม ๒๐ ผืนเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ๑๐ เครื่องเครื่องวัดความดัน ๑๐ เครื่องปรอทดิจิตัล ๑๐ เครื่องรวมมูลค่า ๒๕,๐๐๐ บาท-- บริจาคให้ รพ.สนามพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี๔) ฟูกที่นอน ๑๐ หลังหมอน ๑๐ ใบชุด PPE ๘๐ชุดรมวมูลค่า ๑๐,๐๐๐ บาท-- บริจาคให้ รพ.สนามจังหาร จ.ร้อยเอ็ด๕) มุ้ง ๑๐๐ หลังเสื่อ ๕๐ ผืนรวมมูลค่า ๒๐,๐๐๐ บาท-- บริจาคให้ รพ.สต.บ้านสวนหม่อน๖) หน้ากากป้องกันกรดแก๊ส ๕๐ ชุดหน้ากาก N95 ๑,๕๐๐ ชิ้นเครื่องอุปโภคบริโภครวมมูลค่า ๑๒๘,๐๐๐ บาท-- บริจาคให้เจ้าหน้าที่ผจญเพลิงและผู้อพยพเหตุไฟไหม้ที่ จ.สมุทรปราการ๗) เครื่องวัดไข้ ๒๐ เครื่องเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ๒๐ เครื่องหน้ากากอนามัย ๕,๐๐๐ ชิ้นหน้ากากผ้า ๑,๒๐๐ ชิ้นแอลกอฮอล์พกพา ๑,๓๕๐ ขวดแอลกอฮอล์ขวดปั๊ม ๓๐๐ ขวดถุงร้อน ๑๑๖ กก.รวมมูลค่า ๒๖๐,๐๐๐ บาท-- บริจาคให้วัดศรีโสดา จ..เชียงใหม่ เพื่อใช้ในงานบวชพระชาวเขาสำหรับพระกว่า ๑,๐๐๐ รูปรับชมภาพบางส่วนได้ในคอมเม้นด้านล่างนี้ดูรายการบริจาคทั้งหมดได้ที่ : www.facebook.com/BuranaBuddha/posts/2861267600794067ยังมีอุปกรณ์ช่วยชีวิตชิ้นสำคัญอื่นๆที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาของมูลนิธิอีกซึ่งจะนำมาเรียนให้ทุกท่านทราบต่อไปค่ะ_______________♥ ร่วมช่วยหมอให้ช่วยผู้ป่วยวิกฤตสำเร็จมูลนิธิบูรณพุทธธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์เลขที่บัญชี 0208999915แจ้งการโอนของท่านได้ที่Line ID : @BuranaBuddha♥ โรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ช่วยชีวิตสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือผ่านทาง Line ID : @BuranaBuddha________________กราบอนุโมทนาผู้บริจาค และทีมงานจิตอาสา ‘กองทุนอุปกรณ์ช่วยชีวิต มูลนิธิบูรณพุทธ’ ทุกท่าน 🙏🏻 ... See MoreSee Less
View on Facebook
สืบเนื่องจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานหมิงตี้เคมีคอล ซ.กิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมาจึงเป็นเหตุให้ประชาชนกว่า 1,800 คนได้รับผลกระทบและต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัยมาพักอยู่ในศูนย์อพยพพักพิงชั่วคราวทุกคนต่างอกสั่นขวัญหายเพราะทุกอย่างเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดไม่มีใครเตรียมการอะไรเอาไว้ก่อนมูลนิธิบูรณพุทธโดยทีมงานหาชุดหมีให้พี่หมอได้รับการประสานขอความช่วยเหลือในสิ่งของที่จำเป็นและขาดแคลนทีมงานจึงรีบดำเนินการจัดหาและนำไปมอบให้ที่ศูนย์อพยพในทันทีขอเชิญทุกท่านที่รับรู้และมีส่วนในบุญนี้อนุโมทนาในมหากุศลนี้ร่วมกันนะครับร่วมแบ่งปันธารน้ำใจได้ที่มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5 ... See MoreSee Less
View on Facebook
“เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก”สืบเนื่องจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานหมิงตี้เคมีคอล ซ.กิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการจึงเป็นเหตุให้ประชาชนมากมาย ราวๆ 1,500 คน ต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัยมาอาศัยอยู่ในศูนย์อพยพพักพิงชั่วคราวทุกคนต่างอกสั่นขวัญหายเพราะทุกอย่างเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดไม่มีใครเตรียมการอะไรเอาไว้ก่อนมูลนิธิบูรณพุทธโดยทีมงานหาชุดหมีให้พี่หมอได้รับการประสานขอความช่วยเหลือในสิ่งของที่จำเป็นและขาดแคลนทีมงานจึงรีบดำเนินการจัดหาและนำไปมอบให้ที่ศูนย์อพยพในทันที(ชมไทม์ไลน์ภาพภารกิจเพิ่มเติมในคอมเมนท์)ขอเชิญทุกท่านที่รับรู้และมีส่วนในบุญนี้อนุโมทนาในมหากุศลนี้ร่วมกันนะครับร่วมแบ่งปันธารน้ำใจได้ที่มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5 ... See MoreSee Less
View on Facebook