รายการ “รู้เห็นเป็นบุญ” EP 18ช่วงรู้เห็นเป็นบุญวันนี้เริ่มด้วยความปีติใจในบุญของการน้อมถวายน้ำบาดาลแด่ครูบากฤษดา สุเมโธณ วัดป่ายาง (วัดสันพระเจ้าแดง)ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.ลำพูนทั้งวัดและชุมชนบริเวณนี้ต้องใช้น้ำที่ต่อมาไกลราวๆ 3 ก.ม.เพราะในพื้นที่ไม่สามารถหาน้ำได้เคยดำเนินการเจาะมากว่า 30 บ่อก็ไม่เจอตาน้ำใหญ่เลยจึงได้รับความลำบากเดือดร้อนมานานตรงจุดนี้เป็นพื้นที่หาน้ำยากอีกทั้งลักษณะทางธรณีวิทยาเป็นดินทรายแต่ในที่สุดเราก็ทำสำเร็จเจาะเพียงจุดเดียวเจอตาน้ำใหญ่เลยได้น้ำกว่า 10 คิว ต่อไปนี้ทั้งวัดและชุมชนก็จะไม่ลำบากเดือดร้อนอีกต่อไปครับจากนั้นเราก็มาฟังธรรมะบรรยายในหัวข้อ”การทำจิตให้คงที่”โดยหลวงพ่อปัญญา นันทภิกขุ ในช่วงเนื้อนาบุญปิดท้ายด้วยเพลง “มหาบุรุษพุทธศาสดา”ประพันธ์โดย อ๋อ…ณธนา หลงบางพลีเพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันวิสาขบูชาขอเชิญทุกท่านที่รับรู้และมีส่วนในบุญนี้อนุโมทนาในมหากุศลนี้ร่วมกันนะครับมูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเจาะน้ำบาดาล”บัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5 ... See MoreSee Less
View on Facebook
💦 เจออ๋อ…ต้องเจอน้ำ 💦ในที่สุด…การเจาะน้ำบาดาลแด่วัดป่าแม่หลอด ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่วัดสายพ่อแม่ครูอาจารย์หลวงปู่ชอบ ฐานสโม💦 สำเร็จแล้วครับ 💦ผมและทีมช่างขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงในทุกแรงใจที่ส่งมาให้นะครับถึงแม้ว่าจะยาก…แต่เราก็ทำได้ !“อ้ายอ๋อ…แห่งท้องทุ่งเทพารักษ์”มีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเจาะน้ำบาดาล”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5พร้อมเพย์ เลขผู้เสียภาษี 0993000376056buranabuddha.org/donation ... See MoreSee Less
View on Facebook
💦 มหากุศล เริ่มต้นแล้ว 💦ดำเนินการเจาะน้ำบาดาลแด่วัดป่าแม่หลอด ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่วัดสายพ่อแม่ครูอาจารย์หลวงปู่ชอบ ฐานสโมหลวงปู่อนันต์ เขมะธัมโม(เจ้าอาวาส)เล่าให้ทีมงานฟังว่า วัดแห่งนี้หลวงปู่ชอบ ฐานสโมเป็นผู้สร้างไว้และมีพ่อแม่ครูอาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายองค์จาริกมาภาวนาอยู่ที่นี่ตรงจุดนี้เป็นพื้นที่ๆยาก (อีกแล้ว)กว่ารถเจาะจะมาถึงวัดได้ต้องใช้ความสามารถอย่างมากเพราะทางเล็กและคดเคี้ยวเลียบเขาสูงจุดที่ตั้งของวัดอยู่บนภูเขาสูงก่อนหน้านี้วัดใช้น้ำประปาภูเขาแต่ไม่สามารถใช้ได้ตลอดปีซึ่งในปัจจุบันก็มีพระธุดงค์จาริกมาภาวนา ณ สถานที่แห่งนี้ตลอดทั้งปีเพราะสถานที่มีความสัปปายะมากแต่ขาดแคลนน้ำมาลุ้นไปด้วยกันนะครับ“เจออ๋อ…จะเจอน้ำมั้ย”มีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเจาะน้ำบาดาล”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5พร้อมเพย์ เลขผู้เสียภาษี 0993000376056buranabuddha.org/donation ... See MoreSee Less
View on Facebook
💦 เจออ๋อ…ต้องเจอน้ำ 💦ในที่สุด…การเจาะน้ำบาดาลณ สำนักสงฆ์ดอยห้วยเหียะต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่(วัดสาขาหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม)💦 สำเร็จแล้วครับ 💦ท่ามกลางความปีติใจของทุกฝ่ายเป็นอย่างยิ่งครับต่อไปนี้ ทั้งวัดและชุมชนจะไม่ลำบากเดือดร้อนเรื่องน้ำอีกต่อไปผมและทีมช่างขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงในทุกแรงใจที่ส่งมาให้นะครับถึงแม้ว่าจะยาก แต่เราก็ทำได้ !“อ้ายอ๋อ…แห่งท้องทุ่งเทพารักษ์”มีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเจาะน้ำบาดาล”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5พร้อมเพย์ เลขผู้เสียภาษี 0993000376056buranabuddha.org/donation ... See MoreSee Less
View on Facebook
💦 มหากุศล เริ่มต้นแล้ว 💦ดำเนินการเจาะน้ำบาดาลแด่สำนักสงฆ์ดอยห้วยเหียะต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่(วัดสาขาหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม)ตรงจุดนี้เป็นพื้นที่ๆยากและโหดมาก ซึ่งเริ่มตั้งแต่ทางเข้าทางเล็กและคดเคี้ยวเลียบเขาสูงจุดที่ตั้งของวัดและชุมชนอยู่บนดอยสูงก่อนหน้านี้วัดใช้น้ำจากตาน้ำผุดบนเขาซึ่งปล่อยมาจากชุมชนอีกทีหนึ่งแต่ตอนนี้น้ำจากตาน้ำแห้งชุมชนก็ขาดน้ำวัดก็เลยขาดน้ำจึงได้ขุดบ่อไว้บริเวณก่อนขึ้นวัดซึ่งติดกับที่นาของชาวบ้านน้ำจึงไม่สะอาดและขุ่นแต่ก็ทนใช้มาตลอดเพราะไม่มีทางเลือกแต่ปัจจุบันกำลังแห้งลงเรื่อยๆชาวบ้านแถบนี้เป็นชนเผ่ากะเหรี่ยงปกากะญอที่อาศัยรวมกันกว่า 150 ชีวิตมีวิถีชีวิตแบบพอเพียงปัจจุบันเปลี่ยนจากนับถือผีบรรพบุรุษมาเป็นนับถือพระพุทธศาสนาสำนักสงฆ์แห่งนี้จึงมีค่าต่อพวกเขาทุกคนและด้วยความเมตตาอย่างไม่มีประมาณของพระอาจารย์หลวง ญาณสุทโธผู้ที่เสียสละทุกอย่างเพื่อเผยแพร่ธรรมอันประเสริฐแห่งพระผู้มีพระภาคเจ้าภายใต้การดูแลและปกครองของหลวงพ่อกัณหา สุขกาโมจึงทำให้ชาวบ้านทุกคนรักและศรัทธาในพระอาจารย์มากเพราะชีวิตพวกเขาเปลี่ยนไปตั้งแต่ได้หันมานับถือพระพุทธศาสนามีศีล สมาธิและปัญญาที่น้อมนำมาดำเนินชีวิตการเจาะน้ำบาดาลครั้งนี้ถ้าเราทำสำเร็จ ทั้งวัดและชุมชนก็จะไม่ลำบากเดือดร้อนอีกต่อไปมาลุ้นไปด้วยกันนะครับ“เจออ๋อ…จะเจอน้ำมั้ย”มีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการเจาะน้ำบาดาล”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5พร้อมเพย์ เลขผู้เสียภาษี 0993000376056buranabuddha.org/donation ... See MoreSee Less
View on Facebook

1 week ago

มูลนิธิบูรณพุทธ
ดูหน้างานเจาะน้ำบาดาลสำนักสงฆ์ห้วยเหียะ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ... See MoreSee Less
View on Facebook
รายการ “รู้เห็นเป็นบุญ” EP 17มูลนิธิบูรณพุทธโดยคุณอ๋อ…ณธนา หลงบางพลีได้เป็นตัวแทนคุณธีรวีร์ คงพันธุ์และคุณอัญญา อินต๊ะเสนทำพิธีน้อมถวายพระแก้วมรกตและพระไตรปิฏกแด่วัดป่าศิริไพศาล บ้านห้วยเนียง ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรังโดยได้รับความเมตตาจากหลวงตาศิริ อินฺทสิริเป็นองค์ประธานในการรับถวายจากนั้นเราก็มาฟังธรรมะบรรยายในหัวข้อ”กิเลสอยู่ที่ไหน”โดยหลวงปู่ไม อินทสิริ ในช่วงเนื้อนาบุญขอเชิญทุกท่านที่รับรู้และมีส่วนในบุญนี้อนุโมทนาในมหากุศลนี้ร่วมกันนะครับมูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่บัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5 ... See MoreSee Less
View on Facebook
รายการ “รู้เห็นเป็นบุญ” EP 16ช่วงรู้เห็นเป็นบุญวันนี้เริ่มด้วยความปีติใจในบุญกับพิธีน้อมถวายพระแก้วมรกตปางฤดูร้อน หน้าตัก 50 นิ้วเพื่อประดิษฐานเป็นองค์ประธานณ วัดป่าปทุมาวดี บ้านเชียงสือน้อย ต.บ้านโพน อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ซึ่งครั้งนี้ก็ต้องขออนุโมทนาสาธุการคุณจารุวรรณ เอี่ยมเสนและครอบครัวที่ได้ปวารณาเป็นเจ้าภาพหลักร่วมกับพวกเราชาวบูรณพุทธจากนั้นเราก็มาฟังธรรมะบรรยายในหัวข้อ” ละชั่วทำดี ชำระจิตใจให้ผ่องใส”โดยหลวงปู่หา สุภโร ในช่วงเนื้อนาบุญขอเชิญทุกท่านที่รับรู้และมีส่วนในบุญนี้อนุโมทนาในมหากุศลนี้ร่วมกันนะครับมีศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่“โครงการพระประธานทั่วหล้า”มูลนิธิบูรณพุทธLine ID : @BuranaBuddhaบัญชี มูลนิธิบูรณพุทธธ.กสิกรไทย สาขาถนนเสรีไทย 46 (สวนสยาม) ประเภทออมทรัพย์ เลขบัญชี 020-8-99991-5พร้อมเพย์ เลขผู้เสียภาษี 0993000376056buranabuddha.org/donation ... See MoreSee Less
View on Facebook